Câu hỏi: Quá khứ của want là gì?

Trả lời: want – wanted – wanted

Một số cấu trúc của want

  • Cấu trúc Want dùng để diễn tả mong muốn: Khi dùng cấu trúc “want” để diễn tả mong muốn, chúng ta thường thấy “want” là một mệnh đề bổ ngữ (complement) và nó quyết định ý nghĩa của toàn bộ câu. Mệnh đề bổ ngữ đó có thể là danh từ làm tân ngữ (object nouns), đại từ làm tân ngữ (object pronouns), động từ nguyên mẫu có “to”, hoặc tân ngữ + to-inf.

Ví dụ:

This is a modern shoes I have just got. Do you want to try it? (Đây là đôi giày sành điệu mà tôi vừa mới có. Bạn có muốn đi thử không?)

Do you want a drink? This coffee shop is great. (Cô có muốn uống trà nóng không? Tiệm cà phê này tuyệt lắm)

  •  Cấu trúc Want thể hiện sự cần thiết: Chúng ta sử dụng cấu trúc “want” với động từ thêm –ing (V-ing) thể hiện một việc gì đó rất cần thiết, nên được hoàn thành.

Ví dụ: This mess wants cleaning. (Đống lộn xộn này nên được dọn dẹp)

  • Cấu trúc “Want”  dùng để đưa ra lời khuyên, cảnh báo: chúng ta luôn sử dụng “want” trong trường hợp này ở thì hiện tại (simple present), nhưng đôi khi có thể dùng ở tương lai đơn (simple future)

Ví dụ: You want to be careful driving your car in high way. We got a big hole in that street few days ago. (Bạn nên cẩn thận khi lái xe trên đường cao lộ. Có một cái hố rất lớn xuất hiện mấy ngày trước đấy)

  • Sử dụng “wh-question”: Chúng ta có thể sử dụng một số “wh-questions” như what, when, whatever, whenever, whoever,… trước “want”. Trong trường hợp này thì chúng ta không cần dùng giới từ “to” sau động từ nguyên thể.

Ví dụ: You want to borrow my clothes? Ok, take what you want. (Bạn muốn mượn quần áo của tôi à? Được thôi, lấy cái nào cũng được)

  • Cấu trúc “want” với “if”: Cũng như vậy, trong cấu trúc “want” cùng với “if” bạn không cần phải dùng giới từ “to” sau động từ nguyên thể.

Ví dụ: We can talk all night, if you want. (Chúng ta có thể nói chuyện cả đêm, nếu em muốn)

  • Cấu trúc “want” trong hình thức tiếp diễn: Chúng ta sử dụng cấu trúc “want” trong hình thức tiếp diễn (continuous form) để thể hiện sự gián tiếp và tính lịch sự.

Ví dụ: I am wanting to talk to you something. Please keep calm and listen to me. (Tôi đang muốn nói với bạn chuyện này. Làm ơn giữ bình tình và nghe tôi nói)

Xem thêm: https://jes.edu.vn/hoc-tieng-anh

Hôm nay chúng tôi đã cung cấp đến bạn chủ đề “Quá khứ của want là gì?

Hãy cùng theo dõi website Eulanguages để có thể cập nhật được những thông tin hữu ích nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here